Trang chủ Blog Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank an toàn và ít chi phí

Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank an toàn và ít chi phí

15/02/2020

Hướng dẫn bạn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa Techcombanh nhanh chóng, an toàn và ít tốn kém chi phí nhất. Mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

Nhắc đến thẻ tín dụng, chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì bởi từ lâu thẻ tín dụng đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến của nhiều người. Sự ra đời của thẻ tín dụng không chỉ giúp việc thanh toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Mà nó còn góp phần kiểm soát an ninh thanh toán, giảm lưu thông tiền mặt. Từ đó giảm đi được nhiều rủi ro khi sử dụng tiền mặt.

Bản chất của thẻ tín dụng chính là sử dụng cho các giao dịch thanh toán. Tuy nhiên trong những trường hợp cấp bách, có nhu cầu về tiền mặt. Khách hàng vẫn có thể rút được tiền mặt trong thẻ tín dụng. Song cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như nào là an toàn và tiết kiệm chi phí nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank

1. Tính năng của thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank cũng tương tự như thẻ tín dụng ngân hàng khác. Có nhiều tiện ích vượt trội khác nhau, nhưng trong đó có 2 tính năng quan trọng nhất là:

– Thanh toán không cần dùng tới tiền mặt

– Rút được tiền mặt khi có nhu cầu

Mặc dù các loại thẻ khác cũng đều có hai tính năng này. Nhưng điểm khách biệt vượt trội của thẻ tín dụng Techcombank chính là số được được sử dụng trong thẻ.

Nếu như thẻ ATM hay thẻ ghi nợ là bạn phải có sẵn tiền của mình trong thẻ thì mới chi tiêu được. Thì với thẻ tín dụng lại ngược lại, tiền trong thẻ thực chất là tiền mà ngân hàng ứng trước cho khách hàng chi tiêu. Sau đó chủ thẻ còn được miễn lãi lên đến 45 ngày rồi mới phải trả lại cho ngân hàng. Sau thời gian miễn lãi, nếu chủ thẻ chưa trả hết số tiền mình đã sử dụng thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Lúc này số tiền mà bạn đã chi tiêu trong thẻ tín dụng sẽ trở thành khoản vay cá nhân.

2. Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank

Do mục đích ra đời của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán khi mua sắm, chi tiêu. Nên ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Và để hạn chế hành động này, ngân hàng sẽ thu phí và tính lãi suất khá cao đối với các giao dịch rút tiền mặt.

Để rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank, bạn có thể làm theo hai cách dưới đây:

Rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank qua máy ATM

Khi sử dụng thẻ visa Techcombank để rút tiền mặt tại máy ATM. Chủ thẻ sẽ bị tính phí và lãi suất vay khá lớn. Hiện nay ngân hàng Techcombank đang áp dụng mức phí cho mỗi giao dịch rút tiền mặt tại máy ATM là 4%. Cộng thêm lãi suất khi rút tiền mặt là từ 27.8% – 29.8%/năm.

Mặc dù mức phí và lãi suất này khá cao, nhưng do nhiều người không biết nên vẫn thường hay sử dụng. Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank cũng khá đơn giản. Bạn thao tác tương tự như khi rút tiền bằng thẻ ATM.

– Đưa thẻ tín dụng vào cây ATM

– Nhập mã PIN thẻ tín dụng

– Nhập số tiền cần rút

– Hoàn tất thao tác rút tiền và nhận lại thẻ.

Tuy nhiên có một điểm bạn cần lưu ý là khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng visa Techcombank tại cây ATM. Thì số tiền rút sẽ bị giới hạn, bạn chỉ rút được tối đa 70% hạn mức thẻ của mình mà thôi.

Rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank qua máy POS

Để hạn chế những rủi ro cũng như phải chịu lãi suất cao khi rút tiền mặt thẻ tín dụng tại máy ATM. Các chủ thẻ có thể rút tiền thẻ tín dụng thông qua máy POS. Sử dụng dịch vụ rút tiền này, các giao dịch của bạn cũng được tính như khi mua hàng.

Bạn vẫn được hưởng ưu đãi miễn lãi lên đến 45 ngày. Không phải chịu lãi suất cao như khi rút tại cây ATM. Thay vào đó chủ thẻ chỉ phải trả phí rút tiền từ 1,5% – 1,8% cho bên dịch vụ.

Ngoài ra, bạn cũng rút được 100% hạn mức tín dụng của mình mà không bị giới hạn.

Song việc rút tiền mặt là đi ngược lại với mục đích ban đầu của thẻ tín dụng. Do đó hãy đảm bảo rằng nó chỉ là giải pháp cuối cùng khi bạn cần giải quyết nhu cầu về tiền mặt. Nếu nắm rõ được cách sử dụng cũng như chức năng của thẻ tín dụng. Nó sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích trong cuộc sống của chúng ta.

Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank

3. Một vài lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ Visa Techcombank

– Không rút quá hạn mức cho phép và chỉ rút trong khả năng chi trả. Mỗi ngân hàng và mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức riêng và quy định được rút tối đa bao nhiêu một ngày. Bạn nên rút trong giới hạn chi tiêu ngày để không bị tính phí thêm.

– Thanh toán đúng thời hạn được yêu cầu trong sao kê. Sau khi chi tiêu hoặc rút tiền mặt, ngân hàng sẽ gửi cho các chủ thẻ một tin nhắn hoặc email sao kê. Nhắc nhở về số tiền cần phải thanh toán và thời hạn thanh toán. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng trước thời gian quy định. Nếu không tất cả khoản tiền đó sẽ bị tính phí và lãi. Số tiền càng lớn thì lãi và phí càng cao.

Trên đây là một vài chia sẻ về thẻ tín dụng và cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa Techcombank. Hi vọng rằng nó sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng. Giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác