Trang chủ Blog Cách tính lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

15/02/2020

Dưới đây là cách tính lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank và cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ít tốn kém chi phí nhất.

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn, có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Những năm gân đây, hệ thống ngân hàng này đang có những bước phát triển vượt trội. Phạm vi và tầm ảnh hưởng của Techcombank ngày càng mở rộng trong xã hội.

Theo đó, số lượng người mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng Techcombank ngày càng lớn. Một phần là do ngân hàng này có những ưu đãi và chính sách hấp dẫn cho các khách hàng. Các chủ thẻ tín dụng được khuyến khích dùng thẻ để thanh toán khi mua sắm, vui chơi, giải trí…và hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Nhưng nhiều trường hợp chủ thẻ hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tiền mặt lớn. Nên vẫn phải rút tiền trong thẻ tín dụng. Mà hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này, có thể sẽ khiến chủ thẻ phải chịu một số bất lợi, nếu không biết cách.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank. Cũng như cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank mà ngân hàng đang áp dụng hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo.

lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

1. Các cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Khi có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank, bạn có thể làm theo các cách dưới đây:

– Rút tại quầy giao dịch của ngân hàng: Bạn có thể đến ngân hàng mở thẻ để làm thủ tục ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục ứng tiền. Tuy nhiên có thể số tiền bạn muốn ứng sẽ bị giới hạn. Bạn sẽ không rút được toàn bộ hạn mức của thẻ tín dụng. Đồng thời việc ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng không tốt tới lịch sử tín dụng cũng như uy tín của chủ thẻ.

– Rút tiền tại máy ATM: Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy ATM cũng tương tự như các loại thẻ khác. Bạn chỉ cần tìm tới các máy ATM có biểu tượng Visa/Master là được. Song số tiền rút được chỉ nằm trong khoảng 50% hạn mức tín dụng. Ngoài ra chủ thẻ cũng sẽ phải chịu một khoản phí nhất định cho mỗi giao dịch rút tiền của mình.

– Rút tiền thông qua máy POS: Đây là dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua máy POS. Ưu điểm chính là có thể rút được 100% hạn mức thẻ tín dụng. Được miễn lãi 45 ngày và chỉ phải trả phí rút tiền rất thấp, từ 1,5%.

2. Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Như đã nói ở trên, do thẻ tín dụng Techcombank chỉ được khuyến khích dùng trong thanh toán, chi tiêu, mua sắm. Nên bất cứ giao dịch rút tiền mặt nào từ thẻ tín dụng tại máy ATM hoặc quầy giao dịch đều bị tính phí và lãi suất từ thời điểm rút.

Mức lãi suất rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM của Techcombank là 4% trên tổng số tiền giao dịch và tối thiểu là 100.000đ/giao dịch. Áp dụng với các loại thẻ:

  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa chuẩn
  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa vàng
  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum
  • Thẻ tín dụng Vietnamairlines Techcombank Visa chuẩn
  • Thẻ tín dụng Vietnamairlines Techcombank Visa vàng
  • Thẻ tín dụng Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum
  • Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum
  • Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum
  • Thẻ tín dụng DreamCard (số tiền tối thiểu là 50.000đ)

Nếu rút tại máy ATM không thuộc hệ thống Techcombank thì chủ thẻ còn có thể chịu thêm một khoản phí khác.

 lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

3. Những điểm cần lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Hạn mức rút

Thông thường khi rút tiền mặt ở ngân hàng hoặc cây ATM. Bạn chỉ rút được khoảng 70% hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên nếu rút qua dịch vụ bằng máy POS, bạn vẫn có thể rút được 100% hạn mức. Đây cũng chính là ưu điểm của dịch vụ này nên được nhiều khách hàng chọn lựa.

Lãi suất và phí rút tiền mặt

Nếu giao dịch khi chi tiêu hoặc rút tiền mặt qua máy POS. Bạn sẽ có 45 ngày miễn lãi và chỉ tính lãi suất khi qua 45 ngày. Qua thời gian miễn lãi, nếu không thanh toán số tiền đã tiêu trong thẻ tín dụng. Bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi suất, mức lãi được áp dụng tại mỗi ngân hàng là khác nhau.

Hiện nay Techcombank đang áp dụng mức lãi suất thanh toán chậm thẻ tín dụng từ 4-5%. Do đó nếu không muốn phải chịu những khoản phí và lãi suất này. Bạn nên thanh toán đúng hạn các khoản dư nợ trong thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Không nên rút tiền vô tội vạ

Hãy chắc chắn rằng rút tiền từ thẻ tín dụng là cách cuối cùng khi có nhu cầu về tiền mặt. Nhiều người do không kiểm soát được tài chính mà rút nhiều lần, vượt khả năng chi trả, dẫn tới rơi vào vòng xoáy nợ nần. Hơn nữa, nếu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán cho khoản nợ khác. Sau đó không có kế hoạch trả thì bạn rất dễ đối mặt với nguy cơ nợ xấu.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng. Để tránh những khoản phí và lãi suất cao của ngân hàng.

Thực tế hiện nay nhu cầu sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng luôn cao. Do đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về phí rút tiền mặt, lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank cũng như các quy định của ngân hàng. Để từ đó tránh được những rủi ro không đáng có. Chúc bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác