Trang chủ Blog Cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

12/02/2020

Hướng dẫn cách tính phí chậm thanh toán của thẻ tín dụng Techcombank, tính lãi suất trả chậm theo tháng giúp chủ thẻ kiểm soát được tài chính của mình.

Thẻ tín dụng ra đời và dần trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người. Bên cạnh những tiện ích mà chiếc thẻ nhỏ bé này mang lại. Thì vấn đề lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cũng được rất nhiều người quan tâm.

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng Techcombank hoặc có ý định mở thẻ. Hãy tìm hiểu thật kỹ về lãi suất cũng như cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank. Để từ đó có thể quản lý tài chính của mình hiệu quả hơn. Tránh mắc phải những sai lầm hoặc phải chịu phạt không đáng có.

cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng techcombank

1. Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng là lãi suất được được tính cho những khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhưng sau thời gian miễn lãi mà chủ thẻ vẫn chưa thanh toán đủ cho ngân hàng. Nếu trong thời gian miễn lãi mà chủ thẻ trả đủ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng thì sẽ không bị tính phí chậm thanh toán hay lãi suất.

Ngoài ra khi đã bị tính lãi suất chậm thanh toán, các chủ thẻ sẽ cần ít nhất 2 tháng mới có thể tiếp tục được hưởng quyền miễn lãi từ phía ngân hàng.

Hiện nay, lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được ấn định với từng loại trên một tháng như sau:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn: 2.58%
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng: 2.58%
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum: 2%
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn: 2.58%
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng: 2.58%
 • Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum: 2%
 • Thẻ tín dụng MercerdesCard Platinum: 2%
 • Thẻ tín dụng DreamCard: 3%
 • Thẻ tín dụng Vip Vingroup Platinum: 2%

2. Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank gồm những loại nào?

Hiện nay Techcombank đang áp dụng 2 loại lãi suất thẻ tín dụng được nhiều khách hàng quan tâm nhất chính là lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và quá hạn thẻ tín dụng. Vài năm trước đây mức lãi suất của các loại thẻ thường khá cao. Nhưng sau này do chính sách khuyến khích người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng. Nên Techcombank đã điều chỉnh lại mức lãi suất thấp hơn. Cụ thể như sau:

Lãi suất quá hạn

Lãi quất quá hạn áp dụng với các loại thẻ Techcombank hạng: Chuẩn, vàng, Platinum, Vietnamairlines Techcombank Visa vàng, Vietnamairlines Techcombank Visa Platinum, MercerdesCard Platinum, DreamCard, Vip Vingroup Platinum là 6% * số tiền chậm thanh toán (theo năm).

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank ngoài tính năng thanh toán linh hoạt khi mua sắm chi tiêu. Thì trong những tình huống cấp thiết còn có thể rút được tiền mặt. Nếu rút tiền tại máy ATM, mức phí cho mỗi giao dịch rút tiền mặt mà chủ thẻ phải trả là 4% trên tổng số tiền giao dịch. Số tiền tối thiểu cho một giao dịch là 100.000đ. Mức phí này đã bao gồm cả thuế VAT nhưng nếu rút tại máy ATM khác hệ thống ngân hàng. Có thể chủ thẻ còn phải chịu thêm một mức phí khác.

cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng techcombank

3. Cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank

Cũng như nhiều ngân hàng khác, Techcombank ưu đãi cho các chủ thẻ 45 ngày miễn lãi kể từ giao dịch đầu tiên. Sau thời gian miễn lãi nếu chủ thẻ chưa thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng sẽ bắt đầu bị tính lãi.

Công thức tính lãi thẻ tín dụng Techcombank như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Trong đó:

 • Số dư thực tế: Là số dư cuối ngày tính lãi của dư nợ mà chủ thẻ còn phải trả cho Techcombank.
 • Số ngày duy trì số dư thực tế: Là số ngày được tính từ ngày các giao dịch được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của Techcombank đến hết ngày liền kề trước ngày chủ thẻ hoàn trả hết nợ.
 • Lãi suất tính lãi: Hay còn gọi là lãi suất cho vay, được quy đổi theo tỷ lệ %/năm (1 năm là 365 ngày). Do Techcombank ban hành và được thay đổi theo từng thời kỳ. Được công bố công khai tại trụ sở của Techcombank và/hoặc trên website của Techcombank.

Vì vậy, để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng. Các khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng: Đây là ngày ngân hàng chốt các giao dịch phát sinh trong tháng. Sau đó ngân hàng sẽ gửi thông báo chi tiết cho chủ thẻ về số tiền cũng như thời hạn phải thanh toán.
 • Chu kỳ thanh toán: Là khoảng thời gian 1 tháng giữa 2 lần sao kê liên tiếp. Tất cả mọi giao dịch phát sinh trong thời gian này. Sẽ được ngân hàng thống kê và gửi cho chủ thẻ.
 • Thời hạn thanh toán: Thông thường là 30 ngày giữa 2 lần sao kê giao dịch. Sau 30 ngày, chủ thẻ sẽ được gia hạn thêm 15 ngày. Để hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Tóm lại, bạn sẽ có tối đa 45 ngày miễn lãi. Sử dụng tiền trong thẻ tín dụng mà không bị tính phí hay lãi suất.

Trên đây là những thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Cách tính phí chậm thanh toán thẻ tín dụng Techcombank. Cách tính lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank mà người dùng quan tâm. Hi vọng qua đó bạn sẽ nắm được cách quản lý và sử dụng thẻ hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác