Trang chủ Blog Có nên mở thẻ tín dụng Vpbank không và lợi ích là gì?

Có nên mở thẻ tín dụng Vpbank không và lợi ích là gì?

08/02/2020

Có nên mở thẻ tín dụng Vpbank không? Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank là gì mà nó lại ngày càng trở nên phổ biến trong và ngoài nước như vậy?

Thẻ tín dụng đang trở thành xu hướng thanh toán của nhiều người hiện nay. Với vô vàn những tiện ích mà tấm thẻ nhỏ bé này mang lại như: mua hàng không cần sử dụng tiền mặt, hưởng nhiều ưu đãi khuyến mãi, thanh toán tại nhiều nơi trên thế giới, vay tiền không lãi suất…

Nhờ những lợi ích mà nó mang lại nên số lượng người sử dụng thẻ ngày một gia tăng. Song với những người chưa mở thẻ tín dụng vẫn còn băn khoăn là có nên mở thẻ tín dụng Vpbank hay không?

Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ những điểm tích cực và hạn chế của thẻ tín dụng. Từ đó giúp khách hàng sẽ có câu trả lời cho việc có nên mở thẻ tín dụng Vpbank hay không. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

có nên dùng thẻ tín dụng vpbank

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng, có tính năng thanh toán không cần sử dụng tiền mặt. Nghĩa là chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho mượn một số tiền để chi tiêu. Sau đó đến cuối kỳ sẽ trả lại đầy đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Số tiền mà chủ thẻ được chi tiêu tối đa trong thẻ được gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức tín dụng tùy thuộc vào thu nhập cũng như hồ sơ tín dụng của mỗi người. Sau khi được ngân hàng chấp nhận mở thẻ, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, chi tiêu, thanh toán dịch vụ…

2. Những lợi ích của thẻ tín dụng Vpbank

2.1. Thanh toán tiện lợi

Khi sở hữu thẻ tín dụng Vpbank, bạn sẽ không phải mang theo quá nhiều tiền mặt. Nhưng vẫn có thể thanh toán cho mọi hoạt động mua sắm, chi tiêu của mình. Nhất là trường hợp đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Chiếc thẻ tín dụng sẽ giải quyết nhu cầu mua sắm, mà không phải mang theo quá nhiều ngoại tệ.

Điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng Vpbank tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước. Đây là một trong những lý do mà bạn nên sở hữu ngay cho mình một tấm thẻ tín dụng từ bây giờ.

2.2. Được miễn lãi lên đến 45 ngày

Hầu hết các loại thẻ tín dụng Vpbank sẽ có chu kỳ miễn lãi là 45 ngày. Có loại thẻ còn được miễn lãi lên đến 55 ngày. Chủ thẻ sẽ có khoảng 15 ngày kể từ ngày chốt sao kê đến ngày hạn cuối cùng được nhắc trong sao kê. Để thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng mà không bị tính lãi suất.

2.3. Được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mại lớn

Hiện nay Vpbank đã liên kết với rất nhiều đối tác lớn để mở ra các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng. Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ tín dụng Vpbank, các chủ thẻ có thể được hưởng những ưu đãi sau:

– Được giảm giá khi mua sắm tại siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại…

– Giảm giá khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn…

– Giảm giá khi mua sắm trực tuyến tại các website đối tác của VPbank.

– Được hoàn tiền, tích điểm thưởng khi giao dịch mua sắm online, xem phim, ăn uống…

2.4. Theo dõi việc chi tiêu dễ dàng, thanh toán nhanh gọn

Tất cả những giao dịch phát sinh trong tháng trong thẻ tín dụng. Sẽ được ngân hàng thống kê và gửi bảng sao kê chi tiết cho mỗi chủ thẻ. Như vậy việc quản lý chi tiêu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng việc theo dõi số tiền, thời gian và địa điểm đã chi tiêu. Từ đó sẽ giúp khách hàng chủ động kiểm soát việc chi tiêu. Đồng thời nắm được thời gian phải thanh toán đúng hạn cho ngân hàng.

2.5. Tính an toàn và bảo mật cao

Một trong những rủi ro khi mang theo tiền mặt chính là dễ bị mất hoặc đánh cắp. Nếu bị mất tiền mặt, sẽ rất khó để bạn tìm lại. Tuy nhiên nếu chẳng may thẻ tín dụng bị mất cắp hoặc thất lạc. Bạn chỉ cần báo ngay với ngân hàng để khóa lại thẻ và yên tâm rằng số tiền trong thẻ của mình vẫn được bảo toàn.

Cách mở thẻ tín dụng vpbank

3. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

Để thẻ tín dụng phát huy được tối đa những lợi ích mà nó mang lại. Người sử dụng thẻ cũng nên nắm rõ một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng như sau:

Kiểm tra sao kê và số tiền thanh toán hàng tháng

Nếu không kiểm tra, bạn rất dễ quên hạn thanh toán. Nếu thanh toán chậm, bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm và hạ thấp điểm tín dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra sao kê hàng tháng để đảm bảo không bỏ quên các khoản cần thanh toán.

Hạn chế rút tiền mặt

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên đây không phải là việc được ngân hàng khuyến khích. Chưa kể khi rút tiền mặt, chủ thẻ sẽ phải trả phí rút cao, bị tính lãi suất vay từ thời điểm rút.

Chi tiêu trong khả năng chi trả

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng đều rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Điều này sẽ khiến bạn phải đối mặt với những món nợ lớn. Vì thế để tránh mắc phải lỗi này, bạn cần chi tiêu có trách nhiệm. Sau đó có kế hoạch chi trả cho những khoản vay của mình.

Không cho mượn thẻ tín dụng

Việc cho người khác mượn thẻ tín dụng, sẽ làm tăng rủi ro khi không kiểm soát được các khoản chi tiêu và thanh toán nợ. Do đó, hãy đảm bảo chỉ có bạn là người sử dụng thẻ tín dụng của chính mình. Đồng thời không để lộ thông tin thẻ tín dụng cho người khác.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng, những lợi ích và lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng. Qua đó sẽ phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mở thẻ tín dụng Vpbank hay không? Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng lãi suất 0% hoặc đáo hạn thẻ tín dụng phí thấp, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn sẽ sớm đưa ra được lựa chọn cho mình và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác