Trang chủ Blog Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả

06/02/2020

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả dành cho người mới mở thẻ hoặc chưa nắm rõ cách dùng thẻ trong thanh toán, chi tiêu, thông minh và an toàn nhất.

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trên thế giới. Mà ở Việt Nam cũng rất được ưa chuộng. Sự tiện ích của tấm thẻ này chính là có thể thay thế được tiền mặt trong các giao dịch như mua sắm, thanh toán, du lịch,…

Khi số lượng người sử dụng thẻ ngày càng gia tăng. Thì cuộc đua giữa các ngân hàng nhằm thu hút khách hàng mở thẻ cũng bắt đầu mở ra. Các ngân hàng ngày càng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hơn cho chủ thẻ. Đồng thời cũng đơn giản hóa các điều kiện cũng như thủ tục để khách hàng dễ dàng mở thẻ hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thẻ tín dụng đúng cách. Nếu biết cách, tấm thẻ nhỏ bé này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên nếu không biết cách quản lý và sử dụng, bạn có thể bị rơi vào vòng xoáy nợ nần. Vậy đâu là cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ mà ngân hàng cấp cho người sở hữu. Dùng để thanh toán không sử dụng tiền mặt khi mua hàng. Thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn đang được ngân hàng cho “mượn” một số tiền để mua sắm, chi tiêu trước và trả sau.

Thẻ tín dụng Vpbank được cấp bởi ngân hàng Vpbank có nhiều loại cùng hạn mức khác nhau. Một số loại thẻ tín dụng Vpbank hiện đang được phát hành như:

– Thẻ tín dụng Number 1

– Thẻ tín dụng Platinum Priority

– Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Mobifone – VPBank

– Thẻ tín dụng VPBank StepUP

– Thẻ tín dụng VPLady

Khi phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng Vpbank luôn có các chương trình ưu đãi dành cho các chủ thẻ khác nhau. Nhằm mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng của mình.

2. Có nên mở thẻ tín dụng Vpbank hay không?

Đây là câu hỏi của không ít người khi đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Thực tế, việc có nên mở và sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hay không phụ thuộc vào nhu cầu cũng như thu nhập của khách hàng.

Do đó, nếu bạn có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên. Đồng thời có nhu cầu mua sắm ở những điểm chấp nhận thẻ tín dụng thì hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng. Với những khách hàng thu nhập không cao, nhu cầu mua sắm ít thì chưa nên sử dụng. Ngoài ra cũng nên cân nhắc về các điều kiện cũng như chi phí trả cho thẻ tín dụng hàng tháng, hàng năm.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả

Để biết cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả. Bạn cần nắm rõ những quy định cũng như ưu đãi của loại thẻ tín dụng mà mình sở hữu. Nhìn chung, khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

3.1. Miễn lãi tối đa 45 ngày

Thông thường chu kỳ miễn lãi suất của thẻ tín dụng Vpbank là 45 ngày. Có loại thẻ được ưu đãi miễn lãi lên tới 55 ngày. Kể từ ngày chốt sao kê cho đến kỳ hạn thanh toán. Chủ thẻ phải thanh toán toàn bộ dư nợ trong thẻ tín dụng để không phát sinh lãi suất.

3.2. Tìm hiểu các chương trình ưu đãi và khuyến mãi với từng loại thẻ

Không chỉ Vpbank mà các ngân hàng phát hành thẻ đều có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho chủ thẻ. Chương trình có thể diễn ra quanh năm hoặc vào các sự kiện đặc biệt. Thông thường sẽ có những ưu đãi như:

– Giảm giá khi thanh toán tại các nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại.

– Giảm giá khi đặt vé máy bay trực tuyến

– Giảm giá khi đặt phòng khách sạn

Các chủ thẻ nên cập nhật thông tin thường xuyên trên website của ngân hàng để tận dụng những ưu đãi tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

3.3. Hoàn tiền tích điểm thưởng

Ngoài các ưu đãi giảm giá khi thanh toán, mua sắm. Vpbank còn có chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác như hoàn tiền, tích điểm thưởng. Ví dụ như thẻ Step up, chủ thẻ được hoàn tiền tối đa 5% cho các giao dịch như: mua sắm online, thanh toán bảo hiểm, grap… Hoàn tiền 2% cho các dịch vụ như ăn uống, xem phim. Đối với một số loại thẻ tín dụng khác. Chủ thẻ sẽ được tích điểm thưởng Loyalty khi giao dịch tại siêu thị…

3.4. Nắm rõ ngày sao kê và hạn thanh toán thẻ tín dụng

Sau khi chi tiêu, chủ thẻ cần chú ý tới ngày sao kê. Đây là ngày ngân hàng gửi thông báo cho bạn về số tiền đã chi tiêu trong tháng. Bạn cũng được thông báo về thời hạn cần hoàn trả lại số tiền đã tiêu đó. Thông thường chủ thẻ sẽ có 15 ngày để thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng. Hoặc thanh toán theo số tối thiểu được nhắc đến trong sao kê.

3.5. Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Bạn đã biết thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên việc này không được khuyến khích nên cần hạn chế tối đa. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ phải chịu phí rút rất cao. Đồng thời bạn cũng sẽ bị tính lãi suất bắt đầu ngay từ thời điểm rút tiền.

3.6. Không cho người khác mượn thẻ tín dụng

Hãy nhớ, chỉ có chủ thẻ là người duy nhất chịu trách nhiệm về việc thanh toán các khoản nợ. vì vậy hãy bảo vệ chiếc thẻ tín dụng của mình. Không nên cho mượn hoặc làm mất vì có thể phát sinh những chuyện ngoài ý muốn.

Ngoài ra bạn cũng không nên để lộ số thẻ hay số CVV mặt sau thẻ cho người khác. Để tránh bị lộ thông tin, hãy luôn có mặt tại nơi thanh toán cùng nhân viên nhà hàng. Không nên cung cấp thẻ tại các website mua bán trực tuyến. Đề phòng rủi ro bị mất tiền trong thẻ tín dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng thẻ tín dụng Vpbank hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác