Trang chủ Blog Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank chuẩn nhất

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank chuẩn nhất

05/02/2020

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank dành cho các khách hàng đã đến kỳ hạn thanh toán hoặc chưa nắm rõ cách thức thanh toán nhanh và hiệu quả nhất.

Ngày nay thẻ tín dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên có không ít người mặc dù đã sở hữu một hay nhiều chiếc thẻ tín dụng mà lại chưa biết cách thanh toán nhanh và hiệu quả nhất. Thậm chí có những người còn không chú ý tới thời gian thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Dẫn tới phải chịu những khoản phí tốn kém như phí phạt trả chậm, lãi suất…

Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin như: Dư nợ thẻ tín dụng là gì? Cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank nhanh và hiệu quả nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank

1. Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ phải thanh toán cho ngân hàng khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm, rút tiền. Bản chất của thẻ tín dụng là tiêu trước trả sau. Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một số tiền nhất định để dùng trước. Sau đó chủ thẻ sẽ trả lại vào ngày thanh toán hàng tháng. Do đó, số tiền mà chủ thẻ chi tiêu chính là số dư nợ trong thẻ tín dụng cần phải trả.

Việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ là căn cứ để ngân hàng đánh giá uy tín của chủ thẻ. Từ đó sẽ có quyết định có cấp lại hạn mức để chủ thẻ chi tiêu tiếp hay không.

Sau khi thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng, lúc này dư nợ sẽ trở về 0. Đồng thời chủ thẻ sẽ được cấp lại hạn mức và được phép chi tiêu tiếp.

2. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vpbank nhanh và hiệu quả nhất

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vpbank, chủ thẻ có thể sử dụng một trong các cách sau:

2.1. Thanh toán tự động

Đây là hình thức thanh toán thẻ tín dụng nhanh và tiện lợi nhất. Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng khi đến hạn thanh toán. Chủ thẻ đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Có thể thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán theo số tối thiểu khi đến hạn thanh toán. Cách đăng ký như sau:

– Đến ngân hàng Vpbank gần nhất.

– Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ tùy thân.

– Đăng ký dịch vụ thanh toán tự động

– Điền đơn đăng ký và nộp lệ phí.

– Nhân biên lai giao dịch và hoàn tất thủ tục.

Sau khi đăng ký, hàng tháng ngân hàng sẽ tự trích toàn bộ hoặc số tiền tối thiểu trong tài khoản của bạn để thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng. Mỗi giao dịch đều được thông báo về số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng.

2.2. Thanh toán bằng internet banking

Hình thức thanh toán này cũng tiện lợi không kém so với hình thức thanh toán tự động. Nghĩa là chủ thẻ có thể tự chuyển khoản từ tài khoản thanh toán của mình để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần có điện thoại, máy tính… có thể sử dụng internet banking. Sau đó truy cập vào vào trang web của ngâng hàng Vpbank và làm theo hướng dẫn. Với cách thanh toán này, bạn sẽ chỉ mất từ 3 đến 5 phút là có thể thanh toán được dư nợ thẻ tín dụng Vpbank của mình.

cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank

2.3. Thanh toán tại quầy giao dịch

Đây là hình thức thanh toán thông dụng và được không ít khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần tới quầy giao dịch của ngân hàng Vpbank gần nhất với mình để nộp tiền mặt. Hoặc tạo lệnh ủy nhiệm chi từ tài khoản thanh toán. Bạn có thể làm theo các bước sau:

– Đến quầy giao dịch Vpbank gần nhất.

– Gặp nhân viên tại quầy và xuất trình giấy tờ cá nhân.

– Yêu cầu được thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng.

– Nhân viên ngân hàng sẽ check lại thông tin chủ thẻ và thông báo số tiền cần thanh toán

– Khách hàng nộp tiền và nhận biên lai giao dịch.

– Kết thúc quá trình thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

2.4. Thanh toán qua ngân hàng khác

Nếu bạn không có tài khoản thanh toán tại ngân hàng mở thẻ tín dụng. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua ngân hàng khác. Việc thanh toán này cũng được tiến hành nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản của mình vào thẻ tín dụng Vpbank là có thể thanh toán được dư nợ thẻ tín dụng.

Ngoài những hình thức thanh toán thẻ tín dụng Vpbank trên thì khách hàng còn có thể ký Séc hoặc viết giấy ủy nhiệm chi để yêu cầu thanh toán. Khi nhận được giấy tờ này, ngân hàng sẽ thực hiện theo yêu cầu mà bạn đã gửi.

Nhìn chung, các cách thanh toán thẻ tín dụng Vpbank được liệt kê ở trên đều khá đơn giản và dễ thực hiện. Việc thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn không phải tốn thêm chi phí cho các khoản phạt trả chậm, lãi suất. Ngoài ra các chủ thẻ nên lưu ý không cho người khác mượn thẻ hoặc để lộ thông tin trên thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ được bản thân cũng như số tiền trong thẻ tín dụng của mình.

Trường hợp nếu đến kỳ hạn thanh toán mà bạn gặp khó khăn về tài chính. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi. Đây là dịch vụ giúp các chủ thẻ thanh toán được toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng mà không phát sinh bất cứ khoản chi phí hay lãi suất nào cho ngân hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác