Trang chủ Blog Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank nhanh gọn trong vài giây

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank nhanh gọn trong vài giây

11/02/2020

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 giây là bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Bạn vừa nhận được một chiếc thẻ tín dụng Vpbank do ngân hàng cấp phát. Nhưng lại chưa biết cách sử dụng cũng như kích hoạt thẻ? Bạn cũng muốn tìm hiểu kỹ về cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank nhanh nhất. Đồng thời giới thiệu một số thông tin về thẻ tín dụng, cách dùng thẻ tín dụng để mang lại hiệu quả tối đa nhất.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Thẻ tín dụng được dùng trong thanh toán, chi tiêu, mua sắm. Thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Nghĩa là chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt khi mua hàng, mà sẽ dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Ngân hàng sẽ cấp cho mỗi chủ thẻ một hạn mức tín dụng (hay còn gọi là hạn mức chi tiêu). Hạn mức này phụ thuộc vào thu nhập cũng như mức độ uy tín của chủ thẻ. Sau khi chi tiêu một số tiền trong hạn mức. Chủ thẻ sẽ thanh toán lại toàn bộ hoặc số tối thiểu như trong sao kê cho ngân hàng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank

2. Hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng lần đầu

Ngay sau khi nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tránh những sai lầm không đáng có nhé.

Kiểm tra lại thông tin trên thẻ

Ngay khi nhận thẻ, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm tra tên, số tài khoản, số thẻ, thời hạn hiệu lực của thẻ, cũng như băng chữ ký… được dập nổi trên thẻ xem có chính xác không. Trường hợp sai lệch bất cứ thông tin gì hãy báo lại với ngân hàng để sửa đổi hoặc bổ sung cho chính xác.

Kích hoạt thẻ tín dụng

Để kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank, bạn hãy làm theo một trong các cách sau:

  • Cách 1: Gọi tới tổng đài 1900 54 54 15 (Khách hàng ưu tiên gọi 1800 54 54 15), gặp tổng đài viên để yêu cầu kích hoạt.
  • Cách 2: Kích hoạt qua Internet Banking. Đăng nhập Internet Banking > Dịch vụ thẻ > Kích hoạt thẻ và báo mất.
  • Cách 3: Kích hoạt qua tin nhắn. Soạn tin: VPB TD <4 số cuối thẻ> <hạn mức thẻ> gửi 8149. Ví dụ: VPB TD 4567 10000000. Lưu ý: Hạn mức tín dụng được thể hiện bằng số, không cách

Đổi mã pin

Thông thường, thẻ tín dụng khi được cấp phát cũng sẽ có kèm theo mã Pin mặc định của thẻ. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy tới cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng mở thẻ để thực hiện thay đổi mã pin của thẻ tín dụng. Các bước đổi mã pin như sau:

  • Đưa thẻ vào máy và Chọn ngôn ngữ
  • Nhập mã số PIN do ngân hàng cấp.
  • Chọn “Đổi mã số cá nhân”.
  • Nhập lại mã PIN do ngân hàng cấp.
  • Nhập mã PIN mới bao gồm 6 chữ số.
  • Nhập mã PIN mới một lần nữa.
  • Màn hình hiển thị thông báo đổi Mã số cá nhân thành công. Bạn sẽ sử dụng mã PIN đã đổi cho các giao dịch sau.

3. Những lưu ý khi giao dịch thẻ lần đầu

– Thẻ tín dụng được kích hoạt thành công là bạn có thể sử dụng nó để thanh toán các dịch vụ tại nhà hàng, trung tâm mua sắm… Hoặc tại bất kỳ điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

– Sau khi nhân viên quẹt thể để thanh toán món hàng cho bạn. Hãy kiểm tra lại các thông tin trên hóa đơn thật kỹ rồi ký xác nhận. Đừng quên giữ lại một liên hóa đơn và các chứng từ liên quan. Đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng nó để đối chiếu khi cần làm việc với ngân hàng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Vpbank

– Nếu kiểm tra hóa đơn thấy có thông tin không chính xác như số tiền, loại tiền thanh toán… Bạn có thể yêu cầu nhân viên hủy giao dịch vừa thực hiện. Đồng thời liên hệ với ngân hàng để xác nhận lại giao dịch trên đã được hủy hay chưa.

– Ngoài ra, không nên để thẻ tín dụng của mình vượt khỏi tầm mắt. Tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng hoặc đánh cắp thông tin.

– Thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt tại cây ATM hoặc quầy giao dịch của ngân hàng. Nhưng do không được khuyến khích nên số tiền tối đa mà bạn có thể rút được tại máy ATM thường không vượt quá 70% hạn mức của thẻ tín dụng. Đồng thời phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM khá cao. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại máy ATM.

Trên đây là một số chia sẻ về cách kích hoạt thẻ tín dụng Vpbank cũng như cách sử dụng thẻ cho người mới sử dụng. Hi vọng rằng qua đây bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với chiếc thẻ mới của mình nữa. Bạn cũng có thể theo dõi thêm các thông tin khác trên website của chúng tôi để biết cách tận dụng tối đa những lợi ích của thẻ tín dụng. Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng an toàn và không mất lãi. Hoặc cách đáo hạn thẻ tín dụng khi đến kỳ hạn thanh toán…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 122 277 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!

Tư vấn thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác